ตรวจความพร้อมรถไฟฟ้าสีชมพู สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี ทดลองบริการขึ้นฟรี 20 พ.ค.68 นี้

สุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลุยตรวจความพร้อมรถไฟฟ้ามหานคร สายชมพู สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี - สถานีทะเลสาบเมืองทองธานี เตรียมเปิดทดลองให้บริการกับประชาชนฟรี วันที่ 20 พ.ค. 68 นี้

นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมเปิดรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู (ส่วนต่อขยาย) ช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี พร้อมด้วยนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม, นายพิเชฐ คุณาธรรมรักษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง และนายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมลงพื้นที่ โดยมีนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการ บริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) ผู้รับสัมปทานโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู และนายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ให้การต้อนรับ ณ สถานีเมืองทองธานี (PK10)

นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ กล่าวว่า รัฐบาล และกระทรวงคมนาคม ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบคมนาคม และการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ โดย รฟม. ได้ดำเนินโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี เป็นระบบรถไฟฟ้า Monorail เหมือนกับในเส้นทางหลัก ช่วงแคราย – มีนบุรี ที่เปิดให้บริการไปแล้ว นับเป็นอีกหนึ่งโครงข่ายระบบขนส่งทางรางด้วยรถไฟฟ้า ที่ครอบคลุมการเดินทางในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ยกระดับการให้บริการระบบขนส่งสาธารณะให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงจูงใจให้ประชาชนหันมาใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ ลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล พร้อมทั้งสนับสนุนการขนส่งที่ใช้พลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และลดปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในเขตเมือง

รถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี มี 2 สถานี ได้แก่ สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (MT01) และสถานีทะเลสาบเมืองทองธานี (MT02) โดย รฟม. มีแผนจะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการในวันที่ 20 พฤษภาคม 2568 สำหรับในเดือนมีนาคม 2568 ที่ผ่านมา รถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี มียอดผู้โดยสารจำนวน 1,664,931 คน – เที่ยว เชื่อว่าเมื่อเปิดให้บริการช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี อย่างเป็นทางการแล้ว จะมีปริมาณผู้โดยสารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กล่าวว่า ในช่วงก่อนหน้านี้ ทาง NBM ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี ทั้งระบบการเดินรถ และระบบการให้บริการของสถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (MT01) และสถานีทะเลสาบเมืองทองธานี (MT02) ก่อนเปิดทดลองให้บริการเดินรถแก่ประชาชนทั่วไป โดยไม่เก็บค่าโดยสาร ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2568 และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 มิถุนายน 2568

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กล่าวว่า รถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางเข้ามายัง อิมแพ็ค เมืองทองธานี หรือเดินทางจากอิมแพ็ค เมืองทองธานี เข้าไปยังใจกลางเมืองได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมทั้งจะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรที่หนาแน่นบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ และในพื้นที่โดยรอบ โดยบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าเมื่อเปิดให้ใช้บริการรถไฟฟ้าทั้ง 2 สถานีแล้ว จะทำให้ภาพจำของ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ค่อย ๆ เปลี่ยนไป โดยเฉพาะคนที่เดินทางมางาน THAIFEX-Anuga Asia 2025 ช่วงปลายเดือนนี้ แค่ลงรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ที่สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (MT01) และเดิน Sky Entrance เชื่อมเข้ามายังอาคารชาเลนเจอร์ 1 ได้ รวมทั้งคอนเสิร์ตต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็จะสะดวกสบายมากขึ้นด้วย

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์รถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู MRT Pink Line Call Center โทรศัพท์ 02 - 617 - 6111 Line Official : @pinkyellowline เว็บไซต์ www.nbm.co.th หรือ Facebook Page : MRTPinkLine หรือเช็กสถานะการเดินรถได้ที่ Application ‘The SKYTRAINs’


COMMENTS

{{ errors.name }}

{{ errors.value }}

{{c.name}} {{moment(c.created_at,"YYYY-MM-DD HH:mm:ss").toNow()}}
{{c.value}}

RELATED TOPICS

Please wait a moment