BE8 พร้อมรุกตลาดต่างประเทศ สู่ผู้นำอุตสาหกรรมด้วย Digital Transformation Ecosystem

เบริล 8 พลัส เปิดตัวทีมผู้บริหารกลุ่ม BE8 ประกาศความพร้อมในการขยายตลาดต่างประเทศ เพื่อยกระดับสู่ผู้นำอุตสาหกรรมด้วย Digital Transformation Ecosystem แบบครบวงจรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เผยปีนี้ให้ความสำคัญตลาดออสเตรเลีย แย้มอยู่ระหว่างเจรจาร่วมมือพันธมิตรในหลายอุตสาหกรรม

นายอภิเษก เทวินทรภักติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ BE8 เปิดเผยว่า BE8 พร้อมแล้วที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วย Digital Transformation Ecosystem แบบครบวงจรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หลังจากบริษัทได้ขยายธุรกิจร่วมทุนใน 6 บริษัทผู้นำด้าน Tech ทำให้การสร้างระบบนิเวศที่มาจากการเชื่อมต่อหลายระบบ หลายบริการ เข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์ มีศักยภาพครบทุกมิติ สามารถสร้างบริการที่ครบวงจรเพื่อส่งมอบความสำเร็จให้ลูกค้าในการนำเทคโนโลยีและกลยุทธ์การทำงานแบบดิจิทัลเข้ามาใช้ในการวางรากฐานการดำเนินธุรกิจ เปลี่ยนผ่านระบบการทำงานในการขับเคลื่อนวัฒนธรรมองค์กร

กลุ่ม BE8 วางเป้าหมายที่จะนำ Digital Transformation Ecosystem ไปสร้างธุรกิจใหม่ให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ต้องการพันธมิตรที่จะสนับสนุนด้านเทคโนโลยีทั้งในและต่างประเทศ โดยปีนี้กลุ่ม BE8 มีแผนที่จะขยายตลาต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เพื่อก้าวสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำด้าน Digital Transformation ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเรามั่นใจว่าการให้บริการของเราตอบโจทย์ลูกค้าและสามารถแข่งขันกับคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกันได้ ซึ่งปัจจุบันกลุ่ม BE8 ได้มีการฟอร์มทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญด้าน Digital Transformation เข้ามาดูแลด้านศูนย์กลางธุรกิจระหว่างประเทศ ภายใต้การนำของ Mr.Charles Woodall ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BE8 International

สำหรับจุดแข็งของกลุ่ม BE8 คือมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และมีความเข้าใจในการทำงานของลูกค้าองค์กรจากทุกอุตสาหกรรม ขณะเดียวกันบริษัทในเครือกลุ่ม BE8 ล้วนมีประสบการณ์และเป็นผู้นำธุรกิจในแต่ละด้าน มีพันธมิตรเป็น World Class Technology มากกว่า 50 ราย มีบุคคลากรทั้งด้านที่ปรึกษา และนักพัฒนาซอฟแวร์มากกว่า 1,000 คน ที่สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าในทุกอุตสาหกรรมและที่ผ่านมามีผลงานของลูกค้าที่ส่งมอบสำเร็จแล้วมากกว่า 750 โครงการ ซึ่งล้วนเป็นองค์กรขนาดใหญ่ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ลูกค้ามีต่อการให้บริการของกลุ่ม BE8

ด้าน Mr.Charles Woodall ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BE8 International กล่าวถึงแผนการเติบโตในการขยายตลาดต่างประเทศ ว่าประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิกจะเป็นภูมิภาคแรกที่กลุ่ม BE8 จะรุกตลาด เพราะเราเคยได้โครงการในหลายประเทศ ซึ่งเราได้มีการสำรวจตลาดในแต่ละประเทศ และจะมีกลยุทธ์ในการขยายแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ซึ่งวันนี้เรามีความมั่นใจว่า เรามีศักยภาพพร้อมที่จะแข่งขันในระดับสากลแล้ว

"ปีนี้เราให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นตลาดที่มีความสำคัญของธุรกิจเทคโนโลยี ทั้งจากมูลค่าตลาดด้าน IT ที่สูงมาก ใหญ่กว่าตลาดไทยกว่า 10 เท่า และความล้ำหน้าในการรับเทคโนโลยีใหม่ๆ นอกจากนี้การให้บริการบางส่วนที่ถือเป็นความเชี่ยวชาญของกลุ่ม BE8 ยังมีโอกาสเติบโตสูงในตลาดออสเตรเลีย" Mr.Charles Woodall กล่าว

สำหรับ 6 บริษัท ที่ BE8 ร่วมลงทุน สร้างระบบนิเวศ Digital Transformation ครบทุกมิติ ประกอบด้วย 1. บริษัท เอคซเทนด์ ไอที รีซอร์ส จำกัด ผู้นำด้านไอทีแบบครบวงจร 2.บริษัท เบย์ คอมพิวติ้ง จำกัด (เบย์คอม) ผู้นำด้าน Cyber Security อันดับต้นๆ ของประเทศ 3.บริษัท อี-ซี.โอ.พี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเฝ้าระวังความปลอดภัยทางไซเบอร์ 4.บริษัท วานิลลา แอนด์ เฟรนด์ จำกัด ที่ทำธุรกิจด้านที่ปรึกษาการทำ Branding และการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร 5.บริษัท รีโคนิกซ์ จำกัด ประกอบธุรกิจให้บริการด้าน Cyber Security โดยมีความเชี่ยวชาญในการทดสอบระบบ เพื่อหาช่องโหว่และการทำ Smart Contract Audit และ6.บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด สื่อเทคโนโลยีและธุรกิจออนไลน์ ที่นำเสนอคอนเทนต์เพื่อวงการ Tech ในโลกธุรกิจ และเป็นผู้จัดงาน Tech Conference


COMMENTS

{{ errors.name }}

{{ errors.value }}

{{c.name}} {{moment(c.created_at,"YYYY-MM-DD HH:mm:ss").toNow()}}
{{c.value}}

RELATED TOPICS

Please wait a moment